Home / Tìm hiểu về sâm / Cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc đúng chuẩn tại nhà cực đơn giản

Cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc đúng chuẩn tại nhà cực đơn giản

Để ngâm rượu sâm đúng chuẩn Hàn Quốc quả thật với nhiều người là một điều vô cùng khó khăn, tuy nhiên nếu bạn nắm được bí quyết cũng như các bước để ngâm sâm thì việc đó sẽ trở nên đơn giản rất nhiều. Sâm Hàn Quốc ngâm rượu rất bổ ích cho sức khỏe, để một bình sâm ngâm với rượu ở nhà là có hủ thuốc quý cho cơ thể của các bạn. Vậy, cách ngâm rượu sâm nguyên củ với rượu thế nào là tối ưu nhất ? Các các bạn hãy theo hướng dẫn theo qui trình sau đây :

Chuẩn bị vật liệu :

  •  Chọn lựa một chai thủy tinh xinh xắn kèm nắp kín để đậy. Bình ngâm rượu sâm nên chọn loại tốt, không chứa tập chất gây hại.
  • Lựa những củ nhân sâm tươi nguyên sơ, tương thích với dung tích của hủ ngâm.
  • Số lượng sâm củ tươi khoảng 100g-120g/1 lít rượu.
  • Củ sâm tươi tắn để chắc chắn lúc đem đổ rượu vào ngâm sẽ tạo hủ rượu sâm nhìn nhìn hơn.

sâm tươi hàn quốc

Sâm tươi sử dụng để ngâm rượu sâm

Xem thêm>>>> hồng sâm đông trùng hạ thảo

Giai đoạn tiến hành Ngâm rượu sâm hàn quốc

Bước 1: Rửa củ sâm

Lưu ý không nên cho cả củ sâm hàn quốc  vào hết trong xô nước, nên sử dụng khăn mềm tạt nhẹ nước lên để kỳ sạch đất kết dính trên củ hay dùng bàn chải, chải củ từ trên xuống rễ với nước cho đến lúc ra sạch đất. Nguyên tắc chà nhẹ theo một chiều dọc, không chải củ sâm lên trên, gây ra cho củ sâm đứt rễ và xấu. Sau khi rửa sạch để ráo nước. Được ba mươi phút sau, bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ cho dưới cùng, đầu củ lên trên.

Bước 2: Chọn rượu ngâm

Xác định lấy rượu sâm để làm gì ? sử dụng rượu tốt cho cơ thể hay gây hại cơ thể. Bạn phải lưu ý vấn đề này nhằm khỏi bị ngộ độc rượu. Theo trải nghiệm của chúng tôi, thì các bạn nên chọn lựa rượu trắng nguyên chất nhất do mình nấu ra từ gạo, hoặc rượu của những công ty chế biến rượu có tên tuổi và có cục đo lường an toàn vệ sinh thực phẩm cấp để đảm bảo cơ thể. Tránh không sử dụng rượu sâm tại những nơi không rõ xuất xứ, hay những nhà nấu rượu nấu thủ công, không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, vì vậy rất dễ gây ra ngộ độc.

phu-phep-voi-ruou-trang-Meo lon meo nho - tgpn 43-2014anh1-thumb11

 

Xác định lấy rượu sâm để làm gì

Bước 3: Tiến hành ngâm sâm tươi hàn quốc.

Sau khi đã Chọn bình thủy tinh ngâm sâm , bỏ vào hủ và chọn ra rượu nhân sâm  ngon, tiến hành rót rượu vào bình đến lúc nào ngập củ sâm, đậy kín nắp bình. Đến lúc từ ba tháng trở lên là uống được.

bình rượu sâm đạt chuẩn

Bình ngâm rượu sâm đúng phương pháp

Chỉ dẫn dùng rượu sâm

  • Đối tượng dùng: Nam và nữ
  • Mỗi ngày thưởng thức rượu sâm hàn quốc  nhiều nhất 100ml
  • Sử dụng vào các bữa ăn 1 cốc nhỏ khoảng 30ml.
  • Rượu sâm sử dụng vào ban tối sẽ gia tăng sự kích thích trong tình cảm vợ chồng. Tuy vậy không nên dùng quá nhiều vào giờ sắp đi ngủ sẽ bị khó ngủ.

Cần chú trọng dùng rượu sâm

  • Đối với các một vài người có các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, đầy bụng, ăn không tiêu… không được dùng sâm. Ngoài ra, các người bị huyết áp và những người hay bị khó ngủ cũng không nên dùng.
  • Không được sử dụng đi cùng với thuốc tây dược  như: atrax, perphenazin, wintermin… và thuốc Đông y như bột sắn dây (cát hoa)
  • Phương pháp ngâm rượu sâm Hàn Quốc cần đảm bảo vệ sinh nhằm bảo vệ cơ thể.

Cách ngâm sâm đúng cách với các loại thảo dược quý

Rượu nhân sâm hàn quốc – linh chi

Thành phần có 20gr nhân sâm, 30gr linh chi, và một lít rượu trắng (loại ngon).

Cách ngâm: cho nhân sâm và linh chi vào cùng ngâm trong rượu, ngâm với thời gian hơn hai tuần là có thể dùng được. Mỗi lần dùng một cốc nhỏ, ngày dùng hai lần. Sâm tươi ngâm rượu có tác dụng chữa: mất ngủ, tình trạng ăn uống kém, người suy nhược sau cơn bệnh…

Rượu nhân sâm – câu kỷ tử

IMG_1107

 

Hình ảnh Rượu nhân sâm – câu kỷ tử

 

Thành phần gồm: 30gr nhân sâm, nửa kg câu kỷ tử, 200gr thục địa, 2 kg đường phèn và 5 lít rượu trắng loại ngon.

Cách làm nhan sam han quoc ngam ruou: cho tất cả những nguyên liệu trên vào một cái khạp, rồi đổ rượu vào để ngâm, đậy kín lại. Một tháng sau thì gạn lọc, lấy nước dùng. Bài rượu này có tác dụng bổ ích khí huyết, hiệu nghiệm thấy rõ đối với các chứng như: suy nhược lâu ngày ăn kém, mất sức, ra mồ hôi trộm, mất ngủ, choáng váng, đau lưng…

Rượu nhân sâm – hoàng kỳ

Nguyên liệu gồm: nhân sâm hàn quốc (50gr), hoàng kỳ (50gr), cùng một lượng rượu ngon vừa đủ. Đem nhân sâm, hoàng kỳ ngâm vào rượu khoảng vài tuần là có thể dùng được. Nếu sử dụng cách ngâm rượu sâm loại này có tác dụng bổ trung ích khí, cường tráng thân thể, tăng tuổi thọ và chống lão hóa.

Ngoài ra, để bồi bổ cơ thể, bổ tinh, tăng tủy, còn có thể chế biến món Gà niêu nấu nhân sâm – với nguyên liệu gồm: một con gà giò, 50gr nhân sâm (tươi), 20gr nấm hương, cùng gừng, hành, các gia vị.

Cách sử dụng nhân sâm tươi: gà làm sạch, chặt khúc, nhân sâm, hành, gừng, nấm hương cùng cho vào niêu, và một lượng nước vừa đủ (nước phải ngập qua mặt nguyên liệu). Cho niêu vào trong lò hấp, hấp trong 1 giờ, món ăn thơm ngon, khoái khẩu, có công hiệu ôn trung ích khí (điều chỉnh chức năng tiêu hóa, tạo sức), bổ tinh tăng tủy.

Một số lưu ý cần thiết cách ngâm rượu sâm hàn quốc để có kết quả mỹ mãn nhất

Bình thủy tinh để ngâm rượu phải là loại tốt nhất.

Bình để ngâm rượu khá quan trọng vì vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như độ bềnh chịu đựng va đập, đối với bình lớn thì ngày càng quan trọng. Nhiều người hỏi tại sao ngâm rượu sâm hàn quốc một thời gian bình bị nứt mà vì sao sử dụng bình nhập khẩu hàn quốc lại không bị làm sao.

Vấn đề này rất đơn giản đối với bình ngâm rượu hàn quốc bình cong để ngâm sâm lớn áo suất trong bình nhiều loại nước trong bnhf chất lượng không đảm bảo vừa dày mà lại chịu lực kém àm ngân sâm thì phải ngâm một thời gian khá dài tầm hơn 1 năm mới sử dụng được nên nhiều lúc chỉ cần một va đập nhẹ có khi tự nhiên cũng có thể làm nứt bình.

Nên lời khuyên là các bạn nên đặt mua bình ngâm rượu sâm từ hàn quốc để đảm bảo vừa đẹp vừa không sợ ngâm thời gian dài bị nứt.

Chọn sâm tươi 6 năm tuổi để ngâm rượu

Video: nhân sâm hàn quốc

Ngâm bằng sâm tươi củ càng to chân cũng to rõ rằng, dáng hình người thì càng đẹp tốt nhất la mua loại 3,4 củ 1 kg

Quá trình xử lý lúc đầu, mua sâm tươi về bạn nên chuẩn bị ngâm luôn vì để lâu dễ hỏng mất chất kể cả khi bảo quản trong tủ lạnh.

Để có bình ruou nhan sam han quoc bạn rửa nhẹ nhàng lớp đất bên ngoài của sâm củ tươi, dùng bàn chải mềm và tránh mạnh tay làm bong lớp da hoặc rụng rễ, cắt phần cuống đi để khô tráng qua rượu. Sau khi đã rửa xong nếu bạn ngâm rượu nhân sâm nhiều củ thì đến xâu tạo dáng cho sâm, dùng que tăm dài để gắn các củ sâm vào 1 củ cố đinh tạo dáng sao cho đẹp để lúc ngâm sâm không bị xê dịch khi di chuyển và đủ trọng lượng lơ lửng giữa bình. Sau đó đổ rượu vào hoàn tất cách ngâm rượu sâm này.

Chọn rượu để ngâm sâm:

Có thể mua rượu volka, rượu hà nội, hoặc rượu trắng đảm bảo chất lượng lọc hết độc tố để ngâm sâm, cẩn thận mua phải rượu đểu có nhiều độc tố chưa lọc hại sức khỏe. Độ rượu vừa phải không quá cao mà cũng không quá thâp. Sau khi đổ đầy rượu vào bình chúng ta thả sâm từ từ chỉnh lại sao cho đẹp vào đóng nắp kín.

  • Hay cũng có thể tạo dáng sẵn sâm trong bình buộc dây rồi mới đổ rượu vào.
  • Trên nắp bình rượu hàn quốc có móc để buộc dây vào sâm giữ cố định cho đẹp.

>>> Xem thêm: Sản phẩm Nước ép hồng sâm

Nước ép hồng sâm Hàn Quốc

Nước ép hồng sâm Hàn Quốc – Xua tan mọi mệt mỏi

Nếu Quí khách hàng có nhu cầu ngâm rượu sâm hay cần tư vấn mua sâm tươi, vui lòng liên hệ 0123 6355 666 để được phản hồi giá sâm tươi Hàn Quốc gốc hợp lý. Khi quí vị hợp tác cùng sieuthisamhanquoc.vn – Quí vị sẽ đón nhận mọi sự ưu tiên khác biệt và chất lượng thật sự sẽ thay thế mọi lời nói.

Quan niệm của công ty chúng tôi: LỢI NHUẬN LÀ TỨC THỜI – UY TÍN MỚI LÀ MÃI MÃI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top