Home / Hỏi Đáp Sản Phẩm / Cách pha chế trà nấm linh chi ngon không phải ai cũng biết

Cách pha chế trà nấm linh chi ngon không phải ai cũng biết

Cách pha trà linh chi như thế nào cho ngon?

 Đó là câu hỏi được quan tâm nhiều hơn khi mà đời sống con người được cải thiện và công nghệ tìm kiếm phát triển. Có rất nhiều loại trà hiện nay và phương pháp làm như trà tự pha hoặc là trà được chiết xuất theo công nghệ hiện đại.

Một bình trà ngon thì phải biết cách pha, vậy cách pha trà nấm linh chi có phức tạp và đòi hỏi một kỹ thuật nào?

Trà linh chi là một loại thơm ngon và cực kỳ  tốt cho sức khỏe con người cũng như rất tiện dụng nên luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách pha trà sao cho ngon.

chế biến nấm linh chi thành trà

Cách pha trà linh chi

Xem thêm:

Những cách chế biến nấm linh chi hiệu quả bạn nên bỏ túi

Công dụng của cao nấm linh chi mà bạn chưa biết

Mẹo hay cách xử lý nấm linh chi mốc cho bạn

Công dụng của nấm linh chi có thể được sơ lược như sau:

  • Chống oxi hóa cơ thể và ngăn các bệnh ung thư
  • Dùng thường xuyên sẽ giảm được các nguy cơ máu nhiễm mỡ, đái tháo đường và sơ vỡ động mạch…
  • Giảm căng thẳng mệt mỏi với những công nhân, nhân viên, viên chức nó làm cho bạn thư giản hơn
  • Uống trà có thể giảm các triệu chứng về hô hấp như hen xuyễn và cơn ho.

Đây chỉ là những tác dụng chính của nấm linh chi. Trà linh chi cũng có đầy đủ các tính năng của nấm linh chi vì thành phần chính của trà linh chi là thảo dược nấm linh chi.

Cách pha trà nấm linh chi như sau:

Thành phần chuẩn bị pha trà nấm linh chi:

cách pha trà nấm linh chi

Cách pha trà nấm linh chi đơn giản nhất cho bạn

  • 2 lít nước lọc
  • 20 gam linh chi lát cắt
  • Một ít cam thảo hoặc đường phèn ( do linh chi có vị đắng và khó uống nên bạn có thể cho cùng để dễ uông nhưng không mất đi tác dụng của nấm linh chi và thêm các phản ứng phụ)
  • Một nồi dùng để nấu.

Cách pha trà từ nấm linh chi

Đun sôi nước rồi cho linh chi vào đun liu diu khoảng 30 phút cho tới khi nấm linh chi chìm hết vào trong nước. Chắt lấy nước còn bã thì có thể nấu thêm 2 đến 3 lần khi mà vị đã nhạt đi.

Lưu ý nên để lại bã nấm linh chi nấu nước tắm hay gội đầu rất tốt cho da và tóc của bạn.

Cách dùng trà linh chi sau khi nấu

Nên dùng trà trong ngày vì đảm bảo được hương vị mà không để bị hỏng, trong trường hợp không sử dụng hết thì bạn nên cho vào tủ lạnh và bảo quản cẩn thận.

Cách pha trà nấm linh chi ngon cho người không có thời gian

Đối với những người không có thời gian thì chỉ cần chuẩn bị nước sôi và nấm linh chi thái lát, ấm cũng có thể chuẩn bị thêm đường phèn hay ít cam thảo.

Sau đó cho nấm linh chi cho vào ấm tiếp theo cho nước sôi, đổ nước đó đi và cho nước tiếp vào ngâm khoẳng 30 phút.  Thế là bạn đã có được một ấm trà ngon và dùng được cả ngày.

cách pha trà nấm linh chi đào

Cách pha trà nấm linh chi đào thơm ngon

Nếu bạn có nhiều nguyên liệu hơn, nhiều thời gian hơn thì có thể làm thêm một số cách  trà linh chi khác cũng với nguyên liệu chính là nấm linh chi:

  1. Cách pha trà nấm linh chi mật ong và bạc hà

  • 8 là bạc hà tươi (xay nhiễn)
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 giọt tinh dầu bạc hà.
  • 2 lít nước

Cho linh chi vào nồi nấu nấu sôi tầm khoảng 15 đến 30 phút. Sau đó cho tinh dầu bạc hà, bạc hà tươi và mật ong vào khuấy đều. Thế là bạn đã được ấm trà ngon.

  1. Cách pha trà nấm linh chi đào

Tương tự như cách trên bạn chuẩn bị:

  • 2 lít nước
  • 9 lát nấm linh chi
  • Một quả đào
  • 2 muỗng mật ong

Cho linh chi vào đun sôi thì cho quả đào vào đun từ 15 đến 30 phút. Sau khi xong thì cho tiếp mật ong vào khuấy đều.

Linh chi là một loại thảo dược quý hiếm nhưng nó cũng rất dễ hỏng và cũng như dễ bị mua hàng giả. Bạn nên lựa chọn và bảo quản cẩn thận

  • Đối với khi chọn: Không nên chọn những loại nấm to, mặt dưới màu vàng sẫm mà nên chọn những  loại nấm nhỏ trên bề mặt vẫn còn những lớp bào tử, mặt dưới không bị mọt khoét.
  • Nếu không may bất cẩn để bị mốc thì bạn nên xử lý ngay  bằng cách hãy dùng dao cắt ngay phần nấm bị ẩm mốc hay mối mọt xâm nhập. Cạo thật sạch lớp nấm linh chi bị mốc tránh chúng ăn sâu vào thân nấm và sau đó đổi nấm sang một túi đựng khác, đặt ở vị trí khác khô ráo, sạch sẽ hơn. Nên nhanh chóng dùng ngay tránh để quá lâu.
  • Và bạn nên lưu ý  cách bảo quản: Nên phơi khô, bỏ trong bao kín, tránh ẩm, mốc, mọt, chất lượng bị giảm.  Với những cây nấm đang dùng thì nên cho vào tủ lạnh hoặc cho vào ngâm rượu, để khô trong túi kín.

Sản phẩm nấm linh chi tốt đối với nhiều mặt của cơ thể nên không có lý gì mà bạn không sở hữu ngay một cây nấm linh chi bạn có thể tham khảo một số sản phẩm :

1. Nấm linh chi đỏ dạng khay

nấm linh chi đỏ dạng khay

Nấm linh chi đỏ dạng khay

2. Nấm linh chi xanh Hàn Quốc

nấm linh chi xanh hàn quốc

Nấm linh chi xanh hàn quốc

3. Nấm linh chi đỏ

nấm linh chi đỏ hàn quốc

Nấm linh chi đỏ hàn quốc

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với số điện thoại  0123 6355 666 để được tư vấn và mua sản phẩm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top