Home / Tìm hiểu về sâm / 4 hiểu lầm kinh điển khi dùng Sâm hàn quốc

4 hiểu lầm kinh điển khi dùng Sâm hàn quốc

Sâm hàn quốc là loại thỏa dược quý và  hiếm nhân sâm đã được phát hiện từ rất lâu .  Dùng nhân sâm hàn quốc với mục đích chính là tăng cường sức khỏe . Người xưa còn dùng nhân sâm và xem  nó như là phương thuốc để trường sinh bất lão . Ngày nay Sâm hàn quốc được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn , công dụng  và lợi ích của nhân sâm đã được khoa học chứng minh và khám phá . Cách dùng nhân sâm cũng được nghiên cứu và thử nghiệm qua  các công trình khoa học và trên thực nghiệm lâm sàng , và từ đó có những  những hiểu lầm trong quá trình dùng Sâm hàn quốc cũng được đính chính lại rất rõ ràng .

tac-dung-cua-hong-sam-han-quoc2

Nhân sâm phải chăng chỉ để dùng cho người già

1.Phải chăng Sâm hàn quốc chỉ dùng cho người già ?

Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng tác dụng của nhân sâm hàn quốc  phụ thuộc nhiều vào thể chất , cơ địa , lứa tuổi , điều kiện ngoại cảnh của mỗi một đối tượng dùng nhân sâm . Do vậy không chỉ có người cao tuổi mới có thể dùng nhân sâm , mà người trẻ tuổi cũng có thể dùng Sâm hàn quốc cũng như những loại nhân sâm khác . Có một số nghiên cứu đã rút ra kết luận rằng  với những người trẻ tuổi ở độ tuổi 20 khi sử dụng nhân sâm giúp họ tăng cường các hoạt động thể chất . Chính vì vậy mà có rất nhiều vận động viên nổi tiếng trên thế giới dùng Nhân sâm để bồi bổ và tăng cường sức khỏe .

Đối với những ai cần tăng cường hồi phục sức khỏe dùng nhân sâm hàn quốc  chính là phương thức tốt nhất . Vì nhân sâm  có  tác dụng  nâng  cao sức đề kháng , tăng cường khả năng miễn dịch , chăm sóc sức khỏe   vô cùng tốt .Nhìn chung nhân sâm Hàn Quốc là một liệu pháp không thể bỏ qua đối với người lớn tuổi và những người bị suy giảm chức năng nhưng không phải vì thế mà các  thanh niên khỏe mạnh không thể dùng nhân sâm . Sâm hàn quốc được khuyến khích dùng đề phòng chống bệnh tật , cải thiện sức khỏe

2.Trẻ em và phụ nữ mang thai không nên dùng nhân sâm

Gần đây tại một sự kiện  với chủ để là ” Nhân sâm rễ của sự  sống ” Ông Ko Tea Hun – Chủ Tịch Hiệp Hội các nhà sản xuất sâm Geumhong  thành phố Geumsan  đã chia sẻ Nhân sâm vẫn có thể có tác dụng cho trẻ em nếu biết dùng  với liều lượng nhất định , trẻ em dùng nhân sâm  sẽ mang đến rất nhiều lợi ích về mặt  sức khỏe  và phát triển trí tuệ

Trên thị trường hiên nay có bán những dòng sản phẩm đặc biệt dành riêng cho trẻ ới chiết xuất từ tinh chất hồng sâm hàn quốc đó là Hồng Sâm baby . Các sản phẩm  này mang đến nhiều công dụng tuyệt vời và được các phụ huynh tại hàn quốc rất ưa chuộng , được khách hàng bình chọn về thương hiệu .

Theo các nhà nghiên cứu thì Phụ nữ mang thai có thể dùng nhân sâm nhưng cần tránh sử dụng quá liều và nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng. Chị em mang thai không bị cấm sử dụng nhân sâm trong cuốn sách y học phương Đôn đã ghi nhận Nhân sâm có thể  mang lại lợi ích trong sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Một nghiên cứu  về tác dụng của nhân sâm trên 88 cặp phụ nữ mang thai với các điều kiện sức khỏe và độ tuổi như nhau và  kết quả  như sau : Trẻ em không thấy sự khác biệt nào nhưng  các mẹ  sử dụng nhân sâm bị Preclampsia ít hơn hẳn so với nhóm các mẹ không sử dụng nhân sâm. (Preclampsia  là là một phản ứng độc hại gặp phải của người phụ nữ trong giai đoạn mang thai cuối như huyết áp cao, phù nề…).

ga-ac-ham-sam-quy

Canh sâm hầm gà là món ăn được người hàn quốc rất yêu thích

3.Sâm hàn quốc khi dùng có tác dụng phụ chảy máu mũi

Theo như  triết lý dược phương Đông, Sâm hàn quốc  được phân loại  trong nhóm loại thảo dược không gây ra tác dụng phụ, và có thể được  sử dụng  trong thời gian dài.

Nhân sâm hàn quốc  không  gây nên các tác dụng bên trong khi đã kiểm tra cấp độ ngộ độc cấp tính và mãn tính của nó . Từ các thí nghiệm lâm sàng  với  kết quả báo cáo  là nhân sâm thực sự an toàn. Các cơ quan chức  năng đứng đầu  về an toàn thực phẩm  như Cục Quản lý Thực phẩm và Dược, Hoa Kỳ phân loại nhân sâm như GRAS một là thảo dược an toàn (GRAS là tổ chức công bố về độ an toàn của thảo dược) và WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) cũng có kết luận tương tự GRAS.

Tuy vậy theo kinh nghiệm sử dụng nhân sâm từ ngàn đời nay  cho thấy rằng với những ai có thân nhiệt cao bất thường và những người dễ bị tổn thương chảy máu mũi  thì vẫn không nên dùng nhân sâm hàn quốc . Một số quan điểm sai khi cho rằng dùng nhân sâm có tác dụng  bị tăng huyết áp , thế nhưng với những nghiên cứu ngày nay chỉ ra rằng khi dùng nhân sâm không xẩy ra điều gì bất thường đối  với huyết áp . Mà ngược lại khi sử dụng hồng sâm hàn quốc (Sâm hàn quốc đã qua chế biến còn giúp cân bằng và ổn định huyết áp rất tốt )

  4. Sâm hàn quốc không nên dùng vào mùa hè

Đây có lẽ là quan điểm gây tranh cãi nhiều nhất và nó đã được chứng minh đó là một quan điểm sai lầm . Bời vì nhân sâm là một thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất hữu ích , Sâm hàn quốc có tác dụng kích thích sự trao đổi chất , giúp hồi phục thể lực một cách nhanh chóng . Vào mùa hè , mổ hôi tiết ra nhiều , cơ thể hay bị suy kiệt bởi thời tiết nắng nóng khắc nghiệt . Chính vì thế mà cần bổ sung rất nhiều năng lượng  cho cơ thể . Nhân sâm hàn quốc  có khả năng lưu thông máu nên bị hiểu nhấm là làm gia tăng nhiệt độ trên cơ thể .Vào mùa hè người dân hàn quốc rất hay dùng nhân sâm hầm gà là món ăn chủ đạo để  bổi bổ sức khỏe .

Sâm hàn quốc - Sam han quoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top