Home / Hỏi Đáp Sản Phẩm / Hé lộ về điều ít ai biết về giá trị của nấm linh chi trong nghiên cứu khoa học

Hé lộ về điều ít ai biết về giá trị của nấm linh chi trong nghiên cứu khoa học

Giá trị của nấm linh chi trong nguyên cứu khoa học hiện nay

Giá trị của cây nấm linh chi trong nghiên cứu khoa học được những người làm khoa học quan tâm và mong muốn chinh phục.

Cây nấm linh chi có rất nhiều loại nhưng chủ yếu được chia làm

Linh Chi là một loại dược quý hiếm, theo như sách “Thần nông bản thảo” cách đây 2000 năm, nó đã được xếp vào loại “Thượng dược” có tác dụng bồi dưỡng cơ thể và chữa bệnh.

Từ ngày xưa người ta đã nhận định được giá trị của nấm linh chi. Đầu đời nhà Minh dựa vào màu sắc linh chi được chia làm 6 loại và chỉ có vua chúa, nhà giàu mới được dùng.

giá trị khoa học của những cây nấm linh chi

Giá trị của nấm linh chi trong nghiên cứu khoa học hiện nay

Xem thêm:

Khám phá bí mật về nơi nấm linh chi mọc ở đâu Việt Nam

Cho dù có nhiều biến động nhưng linh chi vẫn giữ được vai trò “Thần dược’ của nó nhất là trong y học cổ truyền, bây giờ con người không chỉ dùng nó như thảo dược trị bệnh nữa mà nó còn được các chị em sử dụng trong làm đẹp.

Hiện nay ở Việt Nam và cũng như các nước trên thế giới đều công nhận giá trị  của nấm linh chi trong nghiên cứu khoa học cho việc chữa bệnh. Được biết theo Thông Tấn Xã Thái Lan, Bộ Y Tế Thái Lan đã khuyến khích bệnh nhân ung thư uống nấm Linh Chi kết hợp với Tây Y tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các tế bào ung thư là phương pháp hiệu quả nhất.

Cũng theo tiến sĩ Somchai Nichpamit, Tổng giám đốc của Cục phát triển các bài thuốc truyền thống và thay thế của Thái Lan cho hay:

Tác dụng của nấm Linh chi trong điều trị ung thư có hợp chất Polysaccharides rất lớn.  Đây là hợp chất được chứng minh tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và gây cảm giác nhẹ nhàng trong khi có tác dụng nhuận tràng nhẹ.

Giá trị của nấm linh chi trong nghiên cứu khoa học cho chữa ung thư

Theo Somchai thì việc nghiên cứu lâm sàng về công dụng của nấm linh trong việc giết tế bào ung thư do Đại học Chiang Mai thực hiện nghiên cứu của Trung Quốc về khả năng kiểm soát lây lan của các tế bào ung thư cho bệnh nhân ung thư phổi hay ung thư ruột. Ông thúc giục bệnh nhân ung thư ở Thái Lan sử dụng nấm linh chi tại nhà để giúp cải thiện sức khỏe và nó có thể sử dụng lâu dài và an toàn.

Giá trị của nấm linh chi trong nghiên cứu khoa học cho điều chế thuốc.

giá trị của cây nấm linh chi

Giá trị của cây nấm linh chi trong  nghiên cứu khoa học điều chế thuốc

Nhiều nước trên thế giới không chỉ đi sâu vào nghiên cứu môi trường trồng nấm linh chi với quy mô lớn mà còn nghiên cứu giá trị của nấm linh chi trong nghiên cứu khoa học điều chế thuốc, sử dụng làm thuốc để điều trị bệnh và thuốc bổ. Còn ở Việt Nam thì theo nhà bác học Lê Quý Đôn: Linh chi là sản vật quý hiếm của đất rừng Đại Nam, có tác dụng kiện não, bảo gan, cường tâm, bình vị, cường phế, giải độc giải cảm…

Theo quan điểm nghiên cứu của Y học phương Đông hiện nay thì tác dụng của nấm linh chi không chỉ thu hẹp trong lục phủ ngũ tạng của con người mà còn giúp nâng đỡ tâm trạng của con người, giúp con người sống lâu hơn..

Khi khoa học bùng nổ thì giá trị khoa học của nấm linh chi lại càng được khẳng định. Nó đang được nghiên cứu và ứng dụng một cách nóng bỏng trong ngành y. Người Âu Mỹ đặc biệt sử dụng nấm linh chi cho các bệnh ung thư hay AIDS…

Thực tế đã chứng minh có rất nhiều người sử dụng nấm linh chi cảm thấy cơ thể khỏe hơn, ăn ngon hơn, ngủ yên.

giá trị của cây nấm linh chi trong khoa học

Giá trị của cây nấm linh chi trong nghiên cứu khoa học tại Việt Nam

Giá trị của nấm linh chi trong nghiên cứu khoa học các khoáng tố vi lượng của nó. Cấu trúc độc đáo của linh chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crôm…

Các hợp chất polysaccharides và triterpenoids… đã được khẳng định là nhân tố quan trọng cho nhiều loại phản ứng chống ung thư, dị ứng, lão hóa, xơ vữa, đông máu nội mạch, giúp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh,bảo vệ cấu trúc của nhân tế bào. Có bao nhiêu căn bệnh hiện nay thoát khỏi ảnh hưởng của các yếu tố bệnh lý vừa kể?

Một số chức năng hỗ trợ:

Cao linh chi Gold hàn quốc

Nước uống tăng lực nấm linh chi

Giá trị của nấm linh chi trong nghiên cứu khoa học dù không có chất đạm, chính vì 119 khoáng tố vi lượng này mà Linh Chi không có chất đạm cần thiết cho cấu trúc của tế bào, không chứa chất cải thiện chức năng tiêu hóa, cũng không mang hoạt chất có tính an thần. Khả năng nâng đỡ tâm trạng cơ thể của Linh Chi là một thực tế không ai có thể chối cãi, không chỉ căn cứ vào cảm giác chủ quan của người bệnh.

giá trị khoa học của những cây nấm linh chi

 

Giá trị của những cây nấm linh chi trong nghiên cứu khoa học

Vấn đề cuối cùng, đó là liệu có phải giá trị của nấm linh chi nào cũng giống nhau và  Linh Chi Việt Nam có tác dụng không hay phải là Linh Chi nước ngoài thì mới nên thuốc? Một câu hỏi hoàn toàn có lý, vì không phải Linh Chi nào cũng có nhiều dược tính tốt và điều trăn trở của người bệnh chính là làm sao tìm được Linh Chi có chất lượng. Câu trả lời là Nấm Linh chi đỏ Việt Nam có chức năng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, phân tích kết quả cho thấy Nấm Linh Chi nuôi trồng tại Việt Nam rất tốt và không hề thua các loại Nấm mang nhãn mác ngoại quốc hiện nay.

Dựa vào hàng trăm các báo cáo về nấm linh chi thì giá trị của nấm linh chi trong nghiên cứu khoa học cho điều chế thuốc hay đối với đời sống là điều không thể chối cãi. Trên một nền tảng trí thức khoa học, chúng ta nên áp dụng sao cho hợp lý để nấm linh chi có thể phát huy hết được những công dụng của chúng. Là một trong những phương tiện hữu hiệu và an toàn để tăng cường sức đề kháng cơ thể, giúp chúng ta đỡ căng thẳng hơn và ô nhiễm môi trường nặng nề trong thời đại ngày nay.

Nếu bạn quan tâm về sản phẩm sâm thì hãy liên hệ với siêu thị sâm hàn quốc qua số 0123 6355 666

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top