Home / Hỏi Đáp Sản Phẩm / Mua nấm linh chi loại nào tốt nhất hiện nay

Mua nấm linh chi loại nào tốt nhất hiện nay

Mua nấm linh chi loại nào tốt nhất hiện nay

Nên mua nấm linh chi loại nào tốt nhất cho sức khỏe? Hay mua nấm linh chi nào hợp với túi tiền và mục đích sử dụng của bạn?

Mua nấm linh chi có rất nhiều loại, ta có thể một số loại như sau:

 • Nấm linh chi xanh ( Thanh Chi, Long Chi): có màu xanh, vị chua, tính bình, không độc và có tác dụng sáng mắt, bổ gan khí, tăng trí nhớ.
 • Nấm linh chi đỏ ( Hồng Chi, Xích Chi hay Đơn chi): có màu đỏ, vị đắng và tính bình, không độc giúp tăng trí nhớ, dưỡng tim và bổ trung, trị tức ngực.
 • Nấm linh chi vàng ( Hoàng Chi và Kim Chi): có màu vàng, vị ngọt, tính bình, không độc và chuyên trị an thần, ích tì khí
 • Nấm linh chi trắng ( Bạch chi, Ngọc Chi): có màu trắng, vị cay, tính bình không độc, ích phổi, thông mũi, cường ý chí, an thần và chữa ho nghịch hơi
 • Nấm Linh chi đen ( Hắc chi hay Huyền chi): màu đen vị mặn, tính bình, không độc trị chứng bí tiểu, ích thận khí.
 • Nấm Linh chi tím (Tử chi hay Mộc chi): màu tím vị ngọt, tính ôn, không độc, đặc trị đau nhức khớp xương, gân cốt

mua nấm linh chi loại nào

Mua nấm  linh chi loại nào tốt nhất cho bạn hiện nay

Nấm linh chi loại nào phổ biến nhất?

Trong tất cả các loại trên thì loại có công dụng nhất đó là nấm linh chi đen và nấm linh chi đỏ. Tuy nhiên nấm linh chi đỏ được khoa học chứng minh là nấm linh chi sử dụng phổ biến nhất và có công dụng tốt nhất.

Nấm linh chi loại nào đắt nhất?

Trên thực tế thì ở Việt Nam giá nấm linh chi xanh có giá đắt gấp đôi nấm linh chi đỏ và được săn đón hơn tất cả. Người ta ước tính thì nấm linh chi xanh có giá đắt gấp 3 lần nấm linh chi đỏ. Nên nấm linh chi xanh là loại đắt nhất hiện nay

Vì người ta cho rằng nấm linh chi xanh có công dụng thần kỳ đó là ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư. Nhưng sự thật có phải như vậy không?

Nấm linh chi xanh còn có tên gọi là nầm  lim xanh vì nó mọc trên cây gỗ lim và có cách gọi xuất phát từ người dân Quảng Nam. Để có được một cây nấm lim xanh tốt thì nên chọn những cây nấm mọc trên cây lim gỗ xanh, vì nó sẽ chứa hàm lượng dược tính cao nhất.

mua nấm linh chi loại nào đắt nhất

Mua nấm linh chi loại nào đắt nhất tại Việt Nam

Xem thêm:

Cách bảo quản nhân sâm tươi tốt nhất hiện nay

 

Ở nước ta , nấm lim xanh mọc nhiều nhất ở khu vực rừng nguyên sinh chạy dọc biên giới Việt – Lào- Quảng Nam đến Campuchia. Loại nấm lim xanh mọc ở nước ta vùng Tiên Phước -Quảng Nam đa số là loại nấm linh chi thuộc các dòng mà có màu tím và màu nâu ( Tử chi hay Mộc chi),một số ít là nấm linh chi loại Xích chi (linh chi đỏ) ,nấm linh chi đen ( Hắc chi) và rất hiếm gặp là nấm lim xanh loại Hồng chi( nấm linh chi đỏ) .

Theo các kết quả của một số công trình nghiên cứu về nấm linh chi thì nấm lim xanh loại Hồng chi thuộc nấm linh chi đỏ khi mọc trên cây gỗ lim thì sẽ chứa dược tính mạnh nhất trong các loại nấm có màu sắc khác có khả năng ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mãn tính ,viêm gan,ung thư phổi,có hiệu quả rõ rệt được thay thế dùng như thuốc chữa bệnh.

Ở nước ta rất khó tìm được loại nấm linh chi này. Vì nó chỉ moc tập trung tại chỉ mọc tập trung nhiều nhất ở khu vực Bắc Mỹ,Nhật, Đài Loan,Trung Quốc… đây là nấm linh chi khó gặp nhất ở Việt Nam 

mua nấm linh chi loại lim xanh hồng chi

Mua nấm linh chi loại lim xanh hồng chi

Hiện nay người ta thường lựa chọn mua nấm linh chi Hàn Quốc  loại nào cho tốt nhất

Muốn mua nấm linh Hàn Quốc tốt nhất phải  đủ 5 tiêu chí sau:

 1. Mua nấm linh chi Hàn Quốc trồng hay tự nhiên? Theo quan niệm của nhiều người thì loại nấm mọc tự nhiên có chất lượng tốt hơn nhưng trên thực tế không phải như vậy. Hiện nay do môi trường thay đổi mà ô nhiễm môi trường, khí hậu tác động đến các sản phẩm dẫn đến độ an toàn không được đảm bảo. Vậy nên chọn nấm linh chi Hàn Quốc được gieo trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, bảo đảm hiệu quả và không có phản ứng phụ bất lợi.

mua nấm linh chi loại trồng

Mua nấm linh chi loại trồng tại Việt Nam

 1. Cách chọn mua nấm linh chi Hàn Quốc?
 • Khi mua linh chi Hàn Quốc bạn nên chú ý loại linh chi chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng.
 • Mặt dưới linh chi có màu vàng nghệ thường không tốt, vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm.
 • Mặt trên có mầu nâu không bóng. Có một chút phấn trắng trên mặt để chắc chắn nấm không bị sơn màu.
 1. Nên chọn mua loại nấm linh chi có xuất xứ rõ ràng và được nhiều người tin dùng.
 2. Nấm linh chi phải có mùi thơm dễ chịu, không hắc, nấu lên sẽ có vị đắng và mùi thơm.
 3. Nếu dùng linh chi nấu nước thì nên chọn loại vừa phải có đường kính 8 đến 25 cm. Vì nấm loại này chưa bị hóa gỗ và hàm lượng polysaccharide và triterpen còn cao.

Qua bài viết này hy vọng rằng sẽ giúp ích cho mọi người lựa chọn được mua loại nấm linh chi nào cho tốt nhất và hợp lý nhất

Một số sản phẩm nấm linh chi bạn quan tâm

Cao Linh Chi Hồng sâm Hàn quốc hiệu ROYAL

Nấm linh chi Hàn Quốc 2 tai/kg

Nếu bạn quan tâm về sản phẩm sâm thì hãy liên hệ với siêu thị sâm hàn quốc qua số 0123 6355 666

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top