Home / Tìm hiểu về sâm / Nhân sâm tốt phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

Nhân sâm tốt phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

Sâm hàn quốc xưa nay vẫn nổi tiếng bởi chất lượng mà nó mang đến , nhưng ít ai biết rằng để  nhân sâm sinh trưởng và phát triển tốt như vậy là cả một quá trình chăm sóc nuôi dưỡng rất tỉ mĩ .Khi đánh giá chất lượng nhân sâm , xem loại nhân sâm đó là tốt hay xấu cần phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố . Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem yếu tố nào để đáng giá nhân sâm tốt nhé .

Để đánh giá thực sự chất lượng của nhân sâm chỉ có các chuyên gia nghiên cứu về sâm  nắm rõ nhất .Nhưng theo kinh nghiệm và hiểu biết về các kiến thức nhân sâm bài viết này xin chia sẻ cho mọi người những yếu tố đánh giá chất lượng của nhân sâm .

Nhân sâm được đánh giá tốt là nhân sâm có thành phần Saponin cao nhất (gồm các hoạt chất ginsenosides).Chỉ số saponin hiện nay của nhân sâm hàn quốc là cao nhất so với các quốc gia khác . Nhân sâm hàn quốc sau khi chế biến thành hồng sâm thành phần Saponin còn vượt trội hơn nữa.

Vùng đất để trồng sâm cũng là một yếu tố quan trong để quyết chất lượng của nhân sâm :

Sâm Hàn quốc vì sao có chất lượng cao hơn hẳn các loại nhân sâm khác . đó là do ở đất nước này có thời tiết khí hậu , địa hình để sâm sinh trưởng và phát triển  thuận lợi .Vùng đất trồng sâm tốt nhất của Hàn quốc hiện nay là Geumsan.Mặc dù nhân sâm được trồng ở nhiều quốc gia khác như Mỹ , Cannada, trung quốc ,Nhật Bản ,Triều tiên…nhưng nhân sâm ở Triều Tiên và Hàn Quốc là được ưa chuộng nhất hiện nay .

Quá trình canh tác và chế biến nhân sâm cũng vô cùng quan trọng để quyết định chất lượng của nhân sâm .

Nhân sâm được đánh giá là loại thảo dược quý và cũng là loại thảo dược khó trồng cũng như khó bảo quản nhất .Muốn trồng được nhân sâm và để Nhân sâm phát triển sinh trưởng tốt , cần phải có ánh sáng vừa đủ , khí hậu ấm áp ,có 4 mùa rõ ràng
. Trồng Nhân Sâm cần chú ý một điều rằng không  phân hóa học  mà chỉ dùng phân hữu cơ để cúng cấp dinh dưỡng cho nhân sâm . Việc bón phân và cải tạo đất trồng trước khi trồng Sâm hàn quốc  phải chuẩn bị từ trước đó 2 năm. Sau khi  nuôi trồng  Sâm 6 năm vùng đất trồng nhân sâm trước đó sẽ không thể dùng trồng những lứa  nhân sâm tiếp theo nữa  .Vì dưỡng chất sau 6 năm đã được hút hết. Muốn trồng lứa nhân sâm mới phải tìm vùng đất khác và bắt đầu chuẩn bị những quy trình trồng sâm mới . Chính vì thế mà Sâm chất lượng đúng tiêu chuẩn ngày càng đắt đỏ.

Người tiêu dùng hay dựa vào độ tuổi của nhân sâm để đánh giá chất lượng Sâm .Đều này cũng không sai , đó là kinh nghiệm lâu năm khi dùng sâm mà con người rút ra .Nhiều người cho rằng nhân sâm có độ tuổi càng lâu thì chất lượng càng tốt .Nhưng thật ra các nhà nghiên cứu cho rằng Sâm hàn quốc đạt hiệu quả nhất  là sâm 6 năm tuổi vì lúc đó Sâm Hàn quốc đã  phát triển đầy đủ và hấp đủ dưỡng chất để phát huy hết tác dụng của Nhân Sâm.Trên thực tế có nhiều chỗ trồng nhân sâm do chất lượng vùng đất nuôi trồng không đạt yêu cầu, nên nhân sâm chỉ đạt  3,4 năm buộc phải nhổ  lên vì nếu để thêm, Sâm hàn quốc sẽ úng thối và hư hỏng.Những loại nhân sâm như vậy không có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tật mà chỉ để tăng cường sức khỏe .

Sau tất cả  các quy trình chọn đất trồng , chăm sóc …cho nhân sâm tốt , nếu quy trình cuối  cùng là quy trình chế biến nhân sâm tốt thì sâm sẽ đạt chật lượng tốt nhất.Bằng những phương pháp chế biến Sâm từ kinh nghiệm được truyền thụ sau rất nhiều năm kinh nghiệm và gắn bó  với truyền thống trồng sâm , không một quốc gia nào có thể sao chép được quy trình chế biến của nhân sâm Hàn quốc .Nổi bật nhất là công cuộc chế biến Nhân sâm thành Hồng Sâm  với những tác dụng vượt trội phục vụ và chăm sóc cho người tiêu dùng một cách hoàn hảo nhất .

Nhân sâm dựa vào những yếu tố trên thì sẽ đa số đã đành giá được chất lượng của Sâm .Nhưng xét cho cùng không phải người tiêu dùng nào cũng rành về các kiến thức ấy .Vì vậy cách đơn giản nhất để chọn sâm có chất lượng đó là mua hàng ở những địa chỉ bán Sâm uy tín và chất lượng . Điểu này không khó khi chúng ta bỏ ít thời gian để tìm kiếm thông tin.Hi vọng những thông tin mà Siêu thị sâm hàn quốc chia sẻ mang lại những kiến thức bổ ích cho chúng ta .Chúc các bạn sức khỏe và thành công .

Sâm hàn quốc – Sam han quoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top