Home / Hỏi Đáp Sản Phẩm / Những cây nấm linh chi khổng lồ được ghi vào lịch sử ở Việt Nam

Những cây nấm linh chi khổng lồ được ghi vào lịch sử ở Việt Nam

Những cây nấm linh chi đã rất quý nhưng có được một cây nấm linh chi khổng lồ lại khó hơn nữa

Những cây nấm linh chi khổng lồ bạn rất ít gặp nhưng với bài viết này tôi sẽ cho các bạn chiêm ngưỡng những cây nấm linh chi khổng lồ có một không hai.

  1. Cây nấm linh chi khổng lồ tại Quảng Nam

cây nấm linh chi cổ khổng lồ ở quảng nam

Cận cảnh cây nấm linh chi cổ khổng lồ ở Quảng Nam

Xem thêm:

Cách bảo quản nhân sâm tươi tốt nhất hiện nay

Người sở hữu ba cây nấm linh chi khổng lồ tại Quảng Nam là anh Đào Duy Linh (30 tuổi, ngụ Tam Kỳ, Quảng Nam). Theo đó, một trong hai cây nấm có hình giống chiếc quạt, có chiều rộng khoảng 80 cm với nhiều cây con còn một cây có hình giống như các viên ngói xếp chồng lên nhau.

Cây còn lại có hình thù giống như bản đồ Việt Nam với chiều dài hơn 1 m, chiều rộng lớn nhất là 80 cm và nhỏ nhất là 30 cm. Trên bề mặt cây nấm này cũng có hàng trăm cây nấm nhỏ mọc chi chít.

  1. Cây nấm linh chi khổng lồ tại Đắk Lắk

Cây nấm linh chi khổng lồ ở Đắk Lắk là cây nấm chấn động hàng trăm người, khiến họ phải kéo nhau tới xem cho bằng được.

Cây nắm này thuộc quyền sở hưu của anh Đào Đức Đại, sinh năm 1987, trú số 49 Bùi Huy Bích, phường Tự An, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk để xem cây nấm linh chi ngàn tuổi, nặng gần 200kg.

Giá mua cây nấm linh chi ở Đắk Lắk được tiết lộ là 200 triệu và anh thuê 8 người khiêng về. Hiện nay cây nấm khổng lồ này có giá trên 1 tỷ đồng.

cây nấm linh chi khổng lồ ở Đắk Lắk

Hình ảnh cây nấm linh chi khổng lồ ở Đắk Lắk

  1. Cây nấm linh chi khổng lồ tại Nghệ An

Chủ nhân của Cây nấm linh chi khổng lồ tại Nghệ An là ông Phạm ĐÌnh Toàn ở Nghệ An. Sau đó ông đã bán cây nấm này với giá là 80 triệu.

Cây nấm linh chi cổ này có 7 nhánh và ước chừng nó nặng hơn 70 kg. Trong đó nhánh nặng nhất là 51.3 kg và có chiều dài là 1.2 mét, rộng .5 cm, cao 0.65 cm

  1. Nấm linh chi khổng lồ mọc trên cây đa

Cây nấm khổng lồ mọc trên cây đa được nhắc đến ở Hải Dương. Nó mọc trên thân cây đa cổ thụ, cách mặt đất 5m. Thân cây nấm đã hóa gỗ, hóa sừng.

Hai cây nấm này có khối lượng mỗi cây khoảng 3,6 kg và đường kính 40 cm, trên bề mặt có những rảnh chạy sâu hình tròn đồng tâm.

nấm linh chi khổng lồ ở hải dương

Hình ảnh nấm linh chi khổng lồ ở hải dương

  1. Cây nấm linh chi khổng lồ của chị Kim Anh

Chị Kim Anh sở hữu cho mình hai cây nấm linh chi khổng lồ vào năm 2002 với kích thước như sau:

Cây thứ 1: đường kính 110 cm và nặng 42kg

Cây thứ 2: có đường kính 86 cm và nặng 19 kg

Một cây nấm đã được chị sử dụng và còn cây khách thì tặng cho Trung tâm Sinh học Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cây nám cổ này đã hóa gỗ, hóa sừng, trên bề mặt có những rảnh sâu chạy thành những đường chòn đồng tâ, điểm thêm hàng trăm các mắt xoắn.

Giá trị của những cây nấm linh chi khổng lồ

Chị Kim Anh là người bị ung thư rất nặng nên có ý định vào rừng tìm nấm linh chi khổng lồ. Chị đã thuê người và tìm ròng rã 1 năm trời được hai cây.

Sau đó chị uống 1 tháng trời, chị ảm thấy mình đã khỏe lên và đến nay đã bình phục hoàn toàn. Cách dùng là nấu lấy nước uống như trà, mỗi ngày 300g. Loại nấm này rất cúng nên mỗi lần lấy là phải dùng búa để bổ.

Còn theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu linh chi hoang dại của Trung Quốc cho thấy cây linh chi khổng lồ có chứa lượng Germanium và Polysaccarit cao hơn 8 lần so với nhân sâm bình thường 8 lần.

Những cây nấm linh chi khổng lồ ngoài giá trị chữa bệnh thì còn là “hàng quốc bảo” vì nó là dạng cổ quý hiếm cần được bảo tồn nguồn gen, không nên sử dụng nó một cách phí phạm vì sẽ có nguy cơ bị cạn kiệt

Ở trên thế giới hiện nay cũng xuất hiện những cây nấm cổ lớn như ở trung quốc

nấm linh chi khổng lồ ở trung quốc

Hình ảnh nấm linh chi khổng lồ ở trung quốc

Cây nấm linh chi khổng lồ ở Trung Quốc được xem như là “ nấm trường thọ” nấm có đường kính khoảng 1 mét và có khối lượng 7, 45 kg. Nó có giá trên 800 USD

Ngoài những cây nấm linh chi khổng lồ cổ đó còn có nhưng loại linh chi khổng lồ khác như linh chi khổng lồ Thái Tuế.

Cây này có khối lượng 25kg và đường kính khoảng 30 cm, cao hơn 40 cm nhìn giống như một gốc cây già. Nó có vỏ ngoài cứng, thịt mềm và  có giá trên 8000 USD.

Linh chi Thái Tuế từ lâu được ghi nhận trong tài liệu đông y  củaTrung Quốc. Theo các chuyên gia của Học viện Đông y Thiên Tân, loài linh chi này chứa Polysaccharides, protein, chất béo, nhiều loại axit amin cũng như các nguyên tố giàu dinh dưỡng khác. Giúp cải thiện hệ thống tuần hoàn của cơ thể, điều tiết hormone estrogen, kích thích sản sinh tế bào miễn dịch. Ngoài ra, loại linh chi này đặc biệt giàu PPQ, chất có khả năng điều tiết miễn dịch, ngừa các bệnh về gan, ngăn ngừa tế bào gốc tự do làm tổn thương cơ thể, đặc biệt có khả năng phòng chống ung thư mạnh.

 

Ở Việt Nam ta có những cây nấm linh chi khổng lồ với giá trị cao và cũng để lại cho chúng ta những ấn tượng nhất định. Cũng như biết được công dụng to lớn của những cây nấm cổ.

Nếu bạn quan tâm về sản phẩm sâm thì hãy liên hệ với siêu thị sâm hàn quốc qua số 0123 6355 666

Hoặc tham khảo một số sản phẩm:

Nấm linh chi Đỏ Hàn Quốc

Nấm linh chi Phượng hoàng đỏ Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top