Home / Tìm hiểu về sâm / Sâm hàn quốc có nên dùng trước khi đi ngủ ?

Sâm hàn quốc có nên dùng trước khi đi ngủ ?

Sâm hàn quốc nói về loại thảo dược này có rất nhiều lời ca tụng về tác dụng của nó .Ngày xưa muốn dùng sâm có lẽ cũng chỉ tồn tại trong suy ngĩ của các người dân bình thường vì nhân sâm chỉ phục vụ cho bậc vua chúa , vương tôn quý tộc . Ngày nay do khoa học ngày càng phát triển nên nhân sâm được gây giống và nuôi trồng phổ biến ở tất cả mọi nơi trên thế giới .Nhưng có lẽ rằng nhân sâm hàn quốc vẫ được người tiêu dùng dành cho nhiều tình cảm nhất  vì chất lượng của nhân sâm hàn quốc luôn đứng đầu so với các loại nhân sâm khác.

 

 

Vì nhân sâm được dùng phổ biến mọi đối tượng đều dùng được nhân sâm , vì những suy nghĩ  không đúng về nhân sâm .Như nhân sâm là thuốc tiên là thuốc trường sinh bất lão …nên người dùng dùng rất sâm rất tùy tiện .Các bạn nên chú ý rằng Sâm Hàn quốc  dù có tốt nhưng cũng phải dùng đúng liều lượng , đúng khoa học như vậy mới mang đến hiệu quả tốt nhất .

Sâm hàn quốc có nên dùng trước khi đi ngủ ? Nếu nói đến vấn đề này hẳn rất nhiều người đang quan tâm . Chúng ta cùng tìm hiểu nhé .
Trong y học cổ truyền dùng sâm trong các trường hợp chân khí kém, mệt mỏi căng thảng , lao lực . mất sức, vô lực của cơ thể hoặc các trường hợp không ăn uống được gây ra tình trạng  da xanh xao, trí nhớ suy giảm của người già hay người mới ốm dậy.

Nhân sâm còn được hạn chế dùng cho trẻ em vì sâm có tác dụng “kích dục” sớm. Chỉ  những trẻ chậm phát triển, cơ thể có dấu hiệu còi cọc và  xanh gầy  thì mới dùng với liều thấp (2 – 4g/ngày) và thời gian ngắn  khoảng từ 7 – 10 ngày. Đối với  người lớn, nhân sâm có thể dùng 4 – 10g/ngày tùy theo thể trạng  và độ tuổi của từng người .
Sâm hàn quốc tuy rất tốt nhưng không thể dùng tùy tiện, dùng qua liều lượng đặc biệt khi  ăn no hoặc vào buổi tối, lúc sắp đi ngủ được khuyên là không nên dùng sâm nó sẽ khiến chúng ta thấy hưng phấn mà gây nên hiện tượng khó ngủ hoặc mất ngủ. Đối với những ai  bị rối loạn tiêu hóa, bị đầy bụng hay trướng bụng và  ăn uống khó tiêu hoặc đau bụng (viêm đại tràng), đại tiện phân sống nát, tiêu chảy, những trường hợp tăng huyết áp cũng không nên sử dụng sâm.

Sâm hàn quốc – Sam han quoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top