Home / Tìm hiểu về sâm / Sâm hàn quốc và những lưu ý cần thiết khi sử dụng

Sâm hàn quốc và những lưu ý cần thiết khi sử dụng

Sâm hàn quốc xếp vào đầu tiên trong các loại dược liệu trong Đông Y đó là Sâm , Nhung, Quế ,Phụ .Sâm hàn quốc luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe . Nhân sâm luôn nổi tiếng với những giá trị mà nó mang đến cho con người .Việc dùng Sâm ngày nay không còn khó khăn như trước , chính vì vậy mà Sâm hàn quốc trở nên quen thuộc với mỗi chúng ta . Việc sử dụng nhân sâm hàn quốc  trở nên phổ biến , nhưng sử dụng nhân sâm là sao cho đúng cách khoa học và hợp lí thì không phải ai cúng biết .Khi dùng nhân sâm bạn nên lưu ý các vấn đề cơ bản sau

hong-sam-nhan-sam1

Sâm hàn quốc có nhiều dạng sản phẩm khác nhau để người tiêu dùng dễ chọn lựa

Có thể ít ai biết rằng rễ của nhân sâm hay còn gọi là lô sâm , khi chế biến thường giữ lại chúng với tác dụng tạo dáng cho nhân sâm và giữ nguyên những hoạt tính của nhân sâm , nó không có tác dụng và lợi ích mang đến cho người dùng thậm chí còn có thể gay ra cảm giác buồn nôn .Chính vì thế mà khuyên chúng ta khi dùng nên cắt bỏ nó .

Nhân sâm tuy tốt nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng , dùng nhân sâm có nhiều cách để dùng ,  nếu dùng nhân sâm đã qua chế biến như hồng sâm , bạch sâm, các sản phẩm về hồng sâm kết hợp với những thành phần khác thì không kén chọn đối tượng sử dụng như  nhân sâm khi chưa qua chế biến hay  còn nói cách khác là nhân sâm độc vị.Nhân sâm tươi nguyên dạng mang tính Hàn (tính lạnh ) nên một số đối tượng không dùng được đặc biệt là người bị đau bụng .

Ngày xưa có một  vị thầy thuốc cho một bệnh nhân đau bụng uống nhân sâm và đã dẫn đến tình trạng tử vong .Ngày nay, trên thực tế,chúng ta thấy  nhiều người bị “đau bụng” do viêm gan, viêm dạ dày, viêm ruột co thắt, táo bón… vẫn dùng nhân sâm mà vẫn khỏe mạnh. Điều này có ý nghĩa gì ? tức là ở đây chúng ta phải xem biểu hiện của bệnh  đau bụng là gì  .Qua kinh nghiệm thực tế,  trường hợp chết người  do đau bụng  là chỉ các triệu chứng đau bụng thuộc “thể hàn”, đau bụng “tiết tả”, tức đau bụng ỉa chảy, đầy bụng, trướng bụng…, nếu dùng nhân sâm sẽ nguy hiểm đến tính mạng, ngoài ra . Đối với nhân sâm độc vị  những người cao huyết áp cũng không nên dùng nhân sâm.Thời gian dùng sâm cũng không nên dùng vào buổi chiều hoặc buổi tối để tránh tình trạng mất ngủ .

Sâm hàn quốc nếu biết cách  sử dụng hợp lí sẽ mang đến nhiều công dụng và lợi ích  vô cùng to lớn cho con người .Ngày nay khi khoa học kĩ thuật phát triển Sâm hàn quốc được nghiên cứu để tìm ra nhiều tác dụng hơn của nó , cũng từ đó mà chế biến thêm rất  sản phẩm từ nhân sâm hàn quốc để mang đến cho con người những gì tốt nhất . Các sản phẩm về sâm hàn quốc ngày nay đa dạng với nhiều loại khác nhau , cho mọi lứa tuổi có thể sử dụng .Các sản phẩm đều có hướng dẫn trước khi sử dụng nên khi sử dụng bạn sẽ rất yên tâm .Còn nếu  các bạn mua nhân sâm về dùng thì khi sử dụng cần phải lưu ý những một số đều để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe .

Hi  vọng bài viết do Siêu thị sâm hàn quốc chia sẻ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho chúng ta .Chúc các bạn  sức khỏe và thành công .

Sâm hàn quốc – Sam han quoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top